หินปูนสำหรับบ้านและร้านกาแฟ

#ตะกรัน หรือหินปูน ในบ้านและร้านกาแฟ

ครัวเรือนคือสถาบันที่ใกล้ตัว ควรแก่การเอาใจใส่เรื่องของคุณภาพน้ำ กิจกรรมวันหยุพ่อบ้านมักจะยุ่งกับการซ่อมบำรุงในวันพักผ่อนของสัปดาห์ ส่วนใหญ่จะขลุกอยู่กับในครัวและท่อน้ำ ภายในบ้าน หรือเครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งบางครั้งก็อาจเป็นเรื่องขัดแย้งเวลากิจกรรมครอบครัว ยิ่งไปกว่านั้น คุณภาพน้ำในบ้านยิ่งทำให้มีผลต่อสุขภาพโดยตรง HydroFLOW รุน S-38 คือรุ่นที่เราเลือกให้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีย่านความถี่ที่เหมาะสม อีกทั้งคุณภาพที่เจาะจง และที่สำคัญคัญS-38อยู่ในย่านราคาที่เหมาะสมกับครัวเรือนของผู้ที่ห่วงใยต่อสุขภาพ คนที่รักในครอบครัว

สำหรับบ้าน

เนื่องจากสภาพน้ำของประปาส่วนกลาง มีข้อจำกัดเรื่องต้นทุนการผลิต(เก็บค่าน้ำในราคาปกติ)ดังนั้น หินปูนที่มีอยู่ในน้ำ จึงไม่สามารถจะแยกออกจากน้ำได้เท่าที่ควรจะเป็น เพราะต้นทุนการกรองน้ำหรือจะเป็นสารกรองแต่ละชนิดมีอายุเวลาที่จะต้องเปลี่ยน และก็มีต้นทุนพอสมควร ดังนั้นภาระด้านคุณภาพ จึงถูกผลักไปยังผู้ใช้โดยตรง จะเห็นได้ว่า สุขภัณฑ์ เครื่องทำน้ำอุ่น หรือการทำความสะอาดประจำวันในครัวเรือน ก็มักจะมีปัญหาให้พบบ่อยๆ แตกต่างกันไป นานๆเข้า น้ำไหลเบาลงงเนื่องจากท่อเมนได้อุดตันไปแล้ว

สำหรับร้านอาหาร/ร้านกาแฟ

เครื่องชงกาแฟสด คือะธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยม เครื่องชงกาแฟ จึงมีบทบาทสำคัญในธุรกิจนี้ แต่ปัญหาที่พบก็มักจะมาจากเรื่องของหินปูน เช่น น้ำในเครื่องอาจไม่ค่อยร้อนหรือความร้อนไม่พอ ถ้ามีหินปูนสะสมในห้องต้มมากๆ จะมีการส่งกลื่นเหม็นของปูน ซึ่งกลบกลิ่นหอมกับรสชาตของกาแฟ ต่อมาคืออะไหล่บางตัวไม่สามารถซ่อมแซมได้ จำเป็นต้องเปลี่ยน ซึ่งจะทำให้มีต้นทุนเพิ่ม ในแต่ละครั้งในการซ่อมและเปลี่ยนอะไหล่ อาจจะหมายถึงค่ากาแฟหลาย10ถ้วย  

แก้ไขหินปูนแบบถาวรด้วย HydroFLOW รุ่นS-38

HydroFLOW ล้วนแต่มีคุณประโยชน์ที่มากมาย จากการใช้น้ำในชีวิตประจำวัน ซึ่งจริงๆแล้วคำว่าน้ำ ก็มีคุณประโยชน์ที่มากมายอยู่แล้ว แต่ในปัจบันเรายังไม่แน่ใจว่าแหล่งน้ำดิบที่ได้มาผลิตให้เราใช้อยู่นั้น ที่มาจริงๆของมันผ่านอะใรมาบ้าง ยิ่งถ้าเราเองก็ไม่มั่นใจ หรือแม้แต่น้ำฝนที่ตกจากฟ้ายังเคยมีคนพูดว่ายังไม่สะอาดพอ ถ้าเช่นนั้น แล้วน้ำจากผิวดินจะสะอาดขนาดไหนหรือ? เราคงไม่รอคำตอบที่ถูกต้องหรอกถ้าวันนี้เรามีทางเลือกที่ดีกว่า ด้วยตัวเอง เพราะสุขภาพของคนเราคงคิดที่จะซ่อมไม่ได้ดีเท่าการป้องกันแน่นอน

"จะขอคุยเรื่องของปัญหาหินปูน ในหม้อต้มแรงดัน Boilerในเครื่องชงกาแฟ เรื่องหินปูนคือเรื่องใหญ่ เพราะเรามีเพียงการตั้งรับ โดยจะมี2วิธีคือ ป้องกัน และตามซ่อม แต่ผมจะขอคุยเฉพาะป้องกัน
1.การป้องกันด้วยการปรับสภาพน้ำให้มีคุณภาพ วิธีนี้ ส่วนมากมักใช้กัน ด้วยการกรองเอาหินปูนออกจากน้ำ ให้มากที่สุด ข้อดีคือเกิดหินปูนน้อยลง ส่วนข้อเสียคือ เมื่อหินปูนน้อยลง-หรือไม่มี ทำให้รสชาติกาแฟ ไม่เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าหินปูนยังมี ก็มีโอกาศ อุดตัน ปัญหาอีกอย่าง สำหรับการกรองน้ำ คือ ต้องมีต้นทุนจ่ายค่าสารกรอง ค่าแรงดูแลเครื่องกรองต่อเนื่อง
2.การป้องกันและสลายหินปูนแบบถาวร คือการใช้ อุปกรณ์ ยี่ห้อ Zymetec/ Hydroflow เพื่อบล็อค คุณสมบัติของหินปูนให้อยู่ในสภาพเดิม คือยังให้คงเป็นสารละลายเช่นเดิม ห้ามมิไห้มันเป็นของแข็ง วิธีนี้ใช้ได้ผลมาก และถาวร ตลอดอายุของอุปกรณ์ 7-10 ปี จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากมาย
.....
สรุป คือ หินปูนยังมีทางแก้ไขครับ และประหยัด ยืดอายุของ ฮิตเตอร์ได้ยาวนานที่สุด ถ้าไม่มีหินปูนเกาะฮิตเตอร์ ก็ไม่เปลืองค่าไฟ ไส้ไม่มีขาด และรสชาติกาแฟ เป็นธรรมชาติ น้ำร้อนสะใจแน่นอน...ลองติดต่อสอบถามที่นี่ดูได้ครับ มีทั้งซื้อและให้เช่า..Line ID:thaizymetec"

  ประโยชน์ที่ได้รับ วิธีการทำงาน
1 ช่วยสลายคลอรีนในระบบน้ำประปาในบ้าน เพิ่มประจุให้น้ำได้พลังงานเต็มอิ่มตลอดเวลา จนเกิดการแบ่งมวลออกจากกันเป็นมวลที่เล็กละเอียดมากๆ 
2 ช่วยให้ได้ประโยชน์ในด้านงานความสะอาด รวมถึงการชักล้างต่างๆ
3 ช่วยพืชสวนให้เจริญงอกงาม
4 ช่วยเรื่อง กำจัดแบคที่เรียที่เคยแฝงตัวในระบบท่อ  จากมวลน้ำที่ละเอียดข้างต้นนั้น ทำให้มีการดูดซึมเข้าไปในเซลแบคทีเรียได้ง่ายขึ้น (วิธีที่ได้รับสิทธิบัตร)
5 ป้องกันและสลายตะกรันของอุปกรณ์ทำน้ำร้อนและท่อในบ้านที่เชื่อมต่ออยู่ในสายเดียวกัน  การเพิ่มพลังงานอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอด้วยคลื่อนความถี่ คือการจำลองการเกิดตะกรันขึ้นมาก่อนธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นอยู่แล้ว (วิธีที่ได้รับสิทธิบัตร) สนใจข้อมูลเพิ่มเติม โปรดสอบถามข้อมูลจากผู้แทนจำหน่าย.

HydroFLOW รุ่นS-38 สำหรับบ้านและร้านอาหาร
ใช้ปรับปรุงคุณภาพน้ำได้ดีกับครัวเรือนขนาดไม่เกิน50 ตร.วากับท่อน้ำทุกประเภทวัสดุ ที่ไม่เกิน 1นิ้ว(38 ม.ม.) โดยมีความจำเป็นต้องติดตั้งหลังปั๊มส่งน้ำเป็นหลัก สามารถติดตั้งกลางแจ้งได้ (IP65)

 

HydroFLOW รุ่นS-38

มีความปลอดภัยสูงไม่รบกวนอุปกรณ์ไดๆ ส่งสัญญาณรักษาระบบน้ำไนบ้านได้ตลอด24ชั่วโมง กินไฟน้อย เฉลี่ยประมาณ 400 บาท/ปี

 

Visitors: 82,400